THPT TRẦN QUỐC TOẢN: LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH KHI TÔI 18

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

 

Nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” và khắc sâu những kỷ niệm trong những tháng năm rèn luyện dưới mái trường Trung học phổ thông Trần Quốc Toản, sáng ngày 17.7. 2020, Ban giám hiệu trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành học sinh khối 12 (niên khóa 2017 – 2020) cho hơn 300 học sinh khối 12 của trường. Đến tham dự với buổi lễ có thầy Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các cán bộ, giáo viên, nhân viên; đại diện các Chi hội cha mẹ học sinh của 8 lớp. Đặc biệt, khác với mọi năm, riêng trong buổi Lễ tri ân và trưởng thành còn có sự tham gia của thầy Trương Đình Du, giảng viên Học viện Thanh thiếu niên Miền Nam; thầy Trần Phương Hiếu, chuyên viên tâm lý; Trung tâm Kỹ năng sống Thành Nhân.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường

Đại diện các Chi hội cha mẹ học sinh của 8 lớp

Trong phần lễ tri ân, thầy Trần Phương Hiếu, chuyên viên tâm lý đã trình bày chuyên đề “Suối nguồn yêu thương” nhằm giáo dục học sinh về lòng hiếu thảo, tôn sự trọng đạo, sống có trách nhiệm.

Tiếp ngay sau đó,  đại diện học sinh khối 12 đã phát biểu cảm tưởng sau 12 năm đèn sách, đặc biệt khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường bậc THPT, sau đó tặng hoa tri ân các thầy cô giáo và quý cha mẹ học sinh.

  Tiếp đó, đại diện phụ huynh đã lên phát biểu, tặng hoa nhà trường…

Cũng tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhà trường đã lên phát biểu, nhắn nhủ tới các em học sinh khối 12 trong kỳ thi THPTQG năm 2020.

Lễ tri ân và trường thành có ý nghĩa quan trọng trong các hoạt động giáo dục của nhà trường là dịp để các em học sinh nhìn lại quá trình trưởng thành trong 18 năm qua,để suy ngẫm về công ơn của ông bà, cha mẹ và nghĩ về thầy cô, bạn bè, mái trường từ thời ấu thơ đến lúc trưởng thành, để từ đó mỗi học sinh có những định hướng tích cực cho bản thân trước khi bước vào đời./.

Bài: Đoàn Hân

Ảnh: Trung tâm Kỹ năng sống Thành Nhân.