Cuộc thi “Thầy Cô và mái trường”

Tiết chào cờ đầu tuần học thứ 5 sáng ngày 02/10/2023 Tổ Vật Lí- Công Nghệ phối hợp cùng Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức cuộc thi “THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG” dành cho các học sinh khối 10. Hãy theo chân Ban Truyền thông & Sự kiện để tìm hiểu điều “ĐẶC BIỆT” trong cuộc thi này nhé💗

Mục đích của Cuộc thi là

– Tuyên truyền và giáo dục lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường.

– Cung cấp các thông tin về lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường; các tổ chức, đoàn thể, tổ chuyên môn, giáo viên, các hoạt động, thành tích nổi bật của nhà trường,..

– Tạo ra sân chơi mới, tạo động lực học tập cho học sinh. Tăng cường sự hiểu biết, tình cảm, niềm tự hào đối với nhà trường, thầy cô, bạn bè.

Học sinh tham gia thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên ứng dụng Plicker để tìm hiểu về thầy cô và nhà trường qua các video, tư liệu hình ảnh với 4 bộ câu hỏi gồm:

• Lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường (5 câu hỏi)
  • Cơ cấu tổ chức và các hoạt động của nhà trường hiện nay (5 câu hỏi)
  • Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường (10 câu hỏi)
  • Các thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm gần đây (5 câu hỏi)

Một số câu hỏi tiêu biểu trong cuộc thi như :

+ Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản năm học 2023- 2024 có bao nhiêu chi đoàn học sinh?

+ Tổ nào có nhiều thành viên nhất?

+ Hiện nay ai là người có số năm công tác tại trường Trần Quốc Toản qua các thời kì nhiều nhất?

📍Kết thúc cuộc thi tìm hiểu về “Thầy Cô và Mái Trường”, đã có 7 bạn học sinh xuất sắc đạt số câu trả lời đúng nhiều nhất với tỷ lệ trên 50 % tổng số câu hỏi của cuộc thi :

Bạn Trần Phú Hải (10D1) – Đạt giải Nhất🥇

Bạn Nguyễn Đan Trường (10D1) – Đạt giải Nhì 🥈

Bạn Nguyễn Thảo Vy (10D1) – Đạt giải Nhì 🥈

Bạn Đoàn Thị Ngọc Ánh (10D1) – Đạt giải Nhì🥈

Bạn Lê Nguyễn Hoàng An (10D1) – Đạt giải Ba🥉

Bạn Nguyễn Thu Huyền (10C1) – Đạt giải Ba🥉

Bạn Lê Phạm Bảo Yến (10C1) – Đạt giải Ba🥉

Các bạn thật xuất sắc đúng không nhỉ🤩🤩

💌Ngoài ra, các anh chị tiền bối khóa trước cũng có đôi lời gửi đến các bạn, giúp động viên tinh thần, định hướng học tập và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của anh chị để giúp các em khóa sau đạt được thành tích tốt trong học tập, mở rộng con đường tương lai phía trước.

– Chị HỒ DUY UYÊN đạt 27 điểm nhất khối A00 trong kì thi TNTHPT 2023. Đạt điểm 10 môn Hóa học, đạt 842 điểm kì thi ĐGNL TPHCM. Trung bình lớp 12 là 9.2. Đạt giải Khuyến khích HSG cấp Tỉnh môn Toán. Đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt năm học 2021-2022. Được khen thưởng Bí thư chi đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn.

– Chị ĐẶNG THỊ THÙY TRANG đạt 27 điểm nhất khối C00. Điểm 10 môn Lịch sử trong kì thi TNTHPT 2023. Đạt huy chương Bạc Olympic 10/3, giải Ba HSG Tỉnh môn Địa lí năm 2020-2021 và 2022-2023.

💌Qua hoạt động ngoại khóa lần này, không chỉ các bạn lớp 10, mà các anh chị của khối 11, 12 cũng hiểu hơn về mái trường cấp 3 Trần Quốc Toản. Cũng từ đó, mỗi học sinh của trường có thể tự hào vì mình chính là một TQTer. Mong rằng các bạn lớp 10 sẽ thích ứng nhanh với môi trường mới, cảm thấy yêu quý, và trân trọng khoảng thời gian 3 năm này !

Hãy để mỗi ngày đến trường là một ngày vui các bạn nhé!!!

BAN TT&SK