HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VÀ TÌM HIỂU VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN VÀ TÌM HIỂU VỀ LUẬT AN NINH MẠNG

Tổ Sử – Địa – GDKT&PL phối hợp cùng với Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho toàn thể học sinh nhà trường. Hãy theo chân Ban Truyền thông & Sự kiện để tìm hiểu về hoạt động này vào sáng thứ 2 ngày 16/10/2023 này nhé!

Mục đích của hoạt động ngoại khóa lần này:

– Nhằm tạo điều kiện cho học sinh của trường THPT Trần Quốc Toản củng cố kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật thông qua việc tham dự hoạt động ngoại khoá.

– Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng, an toàn thông tin mạng, quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và cách thức nhận biết, phòng tránh các thông tin giả, sai sự thật, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.

– Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng sử dụng văn hoá ứng xử của học sinh khi hoạt động trên không gian mạng.

– Triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng; ứng xử và phòng tránh thông tin giả, các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng” theo Kế hoạch Số: 1553/SGDĐT-QLCL-CNTT, ngày 26 tháng 9 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk.

Đến với hoạt động ngoại khóa này các bạn học sinh được tham gia 02 nội dung:

– Phần thứ nhất: giới thiệu khái quát về các văn bản Luật của Nhà nước có liên quan đến An ninh mạng; xem Video về các hình thức lừa đảo trên không gian mạng; Phổ biến cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật An ninh mạng do Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

– Phần thứ hai: giao lưu tìm hiểu pháp luật với 20 câu hỏi trắc nghiệm: Với mỗi câu hỏi đưa ra, BTC có một phần quà cho bạn học sinh nào có câu trả lời đúng nhất.

Các bạn rất hào hứng, không ngại chấp nhận thử thách để trả lời câu hỏi khiến cho không khí buổi sáng đầu tuần thật vui vẻ, phấn khích.

Hoạt động ngoại khóa lần này không chỉ mang tính chất tuyên truyền đơn giản mà nó còn mang lại một phần kĩ năng ai cũng nên có và biết trong cuộc sống để tránh vi phạm các điều luật an ninh mạng và bị các đối tượng lừa đảo qua mạng.

Ban TT&SK