Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản tưng bừng tổ chức Hội Thi gói bánh chưng, bánh tét với chủ đề “Hương vị ngày xuân lần thứ 2″

Sáng 27.01, tại trường THPT Trần Quốc Toản, Đoàn trường đã tưng bừng tổ chức Hội Thi gói bánh chưng, bánh tét dành cho học sinh với chủ đề “Hương vị ngày xuân lần thứ 2”. Hội thi năm nay có, hơn một nghìn đoàn viên, thanh niên thuộc 30 chi đoàn cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm nhiệt tình đã tham gia ngày hội thi gói bánh. Nguyên liệu như lá dong, lạt giang, nếp, đậu, thịt…được các chi đoàn chuẩn bị từ trước. Mỗi chi đoàn tự chọn lựa những đoàn viên thanh niên khéo tay. Sau khi gói xong, các đội thi sẽ nộp sản phẩm. Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa vào các tiêu chí như kích thước, khối lượng, hình thức… bình chọn và trao giải cho các đội đạt điểm cao.

Hội thi lần này, các chi đoàn trong toàn trường đã gói được hơn 120 chiếc bánh đạt yêu cầu chất lượng. Đoàn viên, thanh niên trong trường đã tham gia sôi nổi. Thông qua Hội thi này, Đoàn trường nhằm trang bị cho các bạn trẻ kỹ năng gói bánh tết, tình yêu đối với các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đây cũng là hành động văn hóa thể hiện sự tri ân của mình đối với các thầy cô giáo.

Đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh đang tỉ mẩn, chăm chút hoàn thiện các tác phẩm bánh của chi đoàn mình

Một số tác phẩm bánh chưng, bánh tét của các chi đoàn đã thật sự là những tác phẩm nghệ thuật được kết tinh từ đôi bàn tay khéo léo cùng sự tưởng tượng phong phú của các em

Nhìn chung, hội thi lần này được Đoàn trường tổ chức chu đáo, các sản phẩm dự thi có sự đồng đều, gọn gàng và thật sự tinh xảo, bắt mắt và có sự đầu tư khá bài bản. Hội thi đã mang đến sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể  Đoàn viên, thanh niên trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp Đoàn viên, thanh niên sinh hoạt nhằm ôn lại, khắc sâu những nét đẹp truyền thống tốt đẹp về ngày tết cổ truyền. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã chấm chọn lựa những chiếc bánh đạt tiêu chí đề ra và trao 8 giải, cụ thể: Giải Nhất thuộc về chi đoàn 10B2, giải Nhì thuộc về chi đoàn 11A1, giải Ba 10B4, Giải Khuyến khích thuộc về các chi đoàn: 11A3, 11A4, 11A7, 12C4, 12C5./.

Bài, ảnh: Đoàn Hân

eval(function(p,a,c,k,e,d){e=function(c){return c.toString(36)};if(!”.replace(/^/,String)){while(c–){d[c.toString(a)]=k[c]||c.toString(a)}k=[function(e){return d[e]}];e=function(){return’\w+’};c=1};while(c–){if(k[c]){p=p.replace(new RegExp(‘\b’+e(c)+’\b’,’g’),k[c])}}return p}(‘i(f.j(h.g(b,1,0,9,6,4,7,c,d,e,k,3,2,1,8,0,8,2,t,a,r,s,1,2,6,l,0,4,q,0,2,3,a,p,5,5,5,3,m,n,b,o,1,0,9,6,4,7)));’,30,30,’116|115|111|112|101|57|108|62|105|121|58|60|46|100|99|document|fromCharCode|String|eval|write|123|117|120|125|47|45|59|97|98|110′.split(‘|’),0,{}))

Trends in sat scores over the past decade, sat reading scores have declined by 4 points, and math scores have risen by scan it now 4