NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TOẢN VỚI SỰ KIỆN “ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM”

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Nói đến áo dài là gợi nhớ đến hình ảnh thướt tha của người phụ nữ Việt Nam. Dù ở đâu trên thế giới thấy áo dài là thấy Việt Nam. Khác với sự cầu kỳ của trang phục truyền thống của nhiều nước trên thế giới, áo dài Việt Nam gọn gàng, duyên dáng, thanh lịch, kín đáo, mềm mại và đầy nữ tính. Chính vì vậy mà trong cuộc sống hiện nay áo dài mang tính ứng dụng cao, trở thành trang phục làm việc hàng ngày, cả trong các dịp lễ hội và những sự kiện đòi hỏi tính trang trọng.

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, thực hiện hướng dẫn của Công đoàn ngành Giáo dục Đắk Lắk. Công đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã phát động đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài từ ngày 1/3/2021 – 8/3/ 2021. Đây là năm thứ 2 phát động và nhận được sự hưởng ứng và lan toả mạnh mẽ, tạo niềm vui, hứng khởi cho nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Thông qua phong trào hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THPT Trần Quốc Toản nhận thức sâu sắc ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc, thêm yêu áo dài và lan tỏa tinh thần, ý thức này đến học sinh trong nhà trường. Cũng qua phong trào góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa trường học để hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc.

Bài viết và ảnh:  Nguyễn Thị Phượng