Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức cuộc thi thiết kế video “Xây dựng tình bạn đẹp-nói không với bạo lực học đường”.

Thực hiện Kế hoạch số 06-CV/HĐTN ngày 23/02/2022 của Huyện đoàn Ea Kar về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2021 – 2022. Nhằm góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, xây dựng đời sống học đường an toàn, lành mạnh, Ban Thường vụ đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã xây dựng Kế hoạch tổ chức thiết kế video về “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2021-2022  thích ứng kịp thời với tình hình dịch bệnh kéo dài và vẫn đảm bảo kế hoạch hoạt động của năm học.

Bạo lực học đường hiện nay đang là một vấn đề nóng về các tệ nạn xã hội trong học đường. Vấn đề bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, ở khắp mọi nơi gây ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý và sự phát triển của học sinh. Bạo lực học đường không chỉ là hành động mà nguy hiểm hơn là bạo lực bằng tinh thần, bằng lời nói thông qua môi trường mạng xã hội ngày càng phổ biến trong lứa tuổi học sinh hiện nay. Chính vì vậy cần ngăn chặn vấn đề bạo lực học đường là yêu cầu rất cấp thiết. Một cách ngăn chặn tích cực là tuyên truyền giúp các em tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp phòng tránh khi gặp “Bạo lực học đường”.

Cuộc thi thiết kế video “Xây dựng tình bạn đẹp-nói không với bạo lực học đường” đã thu hút 15 Chi đoàn tham gia với 17 video dự thi. Các video dự thi phong phú với hình thức trình bày như: phóng sự, thuyết trình, đóng kịch, … để truyền tải các nội dung về khái niệm, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng tránh cũng như xử lí khi chính bản thân mình hay bạn bè mình ở trong tình huống “Bạo lực học đường”.

Hình ảnh video đăng trên trang Facebook của Đoàn trường

Các video dự thi được đăng tải trên trang facebook của Đoàn trường, nhằm tăng lượt tương tác cho video dự thi, Đoàn trường lấy tiêu chí 40% số điểm của bài thi tính cho tổng lượt like (tim), share. Các video có sự đầu tư về nội dung và hình thức, tuy nhiên là lần đầu cho trải nghiệm làm video nên vẫn còn một số sai sót về âm thanh, hạn chế dung lượng khi đăng tải.

Kết thúc cuộc thi Đoàn trường đã tổng kết trao giải cho các video như sau: 01 giải Nhất: chi đoàn 10B10; 02 giải Nhì: chi đoàn 10B03 và chi đoàn 11A01 (tổ 4); 03 giải Ba thuộc về các chi đoàn 11A01 (Nhóm 2), 11A02, 11A07; 05 giải Khuyến khích lần lượt cho các chi đoàn: 10B04, 10B05, 11A01, 11A03, 11A04.

Video tổng hợp tuyên truyền của Đoàn trường

Sau cuộc thi Đoàn trường đã làm video tổng hợp các video dự thi thành video tuyên truyền của Đoàn trường về “Xây dựng tình bạn đẹp-nói không với bạo lực học đường”. Mong rằng sau cuộc thi Đoàn viên thanh niên trường THPT Trần Quốc Toản sẽ cùng nhau xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, cùng nhau học tập và tiến bộ.

Đoàn trường