Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Ea Kar. Để đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2019 – 2020 và bầu Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2020 – 2021, chiều ngày 10.10, Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Quốc Toản lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2021. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Huỳnh Thanh Nghiêm, cán bộ Huyện đoàn Ea Kar; đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí đại diện cho các Đoàn trường bạn và 68 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Các đồng chí thay mặt các Đoàn trong địa bàn huyện đã tặng quà chúc mừng

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Diệp Sương – Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020, thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2019 – 2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2021. Trong năm học 2019 – 2020 dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy, Đoàn cấp trên, sự nhiệt tình của các đồng chí trong BCH Đoàn trường công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong các công tác. Cụ thể trong Công tác giáo dục lý tưởng, Đoàn trường luôn tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên đăng ký học tập và làm theo các nội dung cụ thể về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có theo dõi, kiểm tra, đánh giá thường xuyên; Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh”. Tuyên truyền và tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn: 70 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên, 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), 45 năm Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2020) và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020)…

Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Huỳnh Thanh Nghiêm, cán bộ Huyện đoàn Ea Kar biểu dương những kết quả và thành tích mà BCH Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời nhấn mạnh trong năm học 2020 – 2021, BCH Đoàn trường khóa mới cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung.

Tiếp ngay đó, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chỉ đạo cũng như bày tỏ sự mong muốn Đoàn trường không ngừng lớn mạnh, phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

Cũng nhân dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thị Diệp Sương, Phó bí Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản. Đoàn trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020.

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thị Diệp Sương

Sau gần 3 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXII nhiệm kỳ 2020 – 2021 và bầu ra Bí thư tại Đại hội. Đồng chí Phạm Đình Nam tiếp tục tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XXII nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Bài, ảnh: Đoàn Hân