Công đoàn trường THPT Trần Quốc Toản tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tuyên truyền ý nghĩa sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, Công đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2020. Đối tượng tham gia cuộc thi là nữ giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

Theo thể lệ cuộc thi mỗi nữ công đoàn viên nộp 1 tấm hình chụp mặc trang phục áo dài toàn thân và mỗi tổ công đoàn chọn 2 tấm chụp hình cá nhân xuất sắc nhất của tổ, 01 tấm hình tập thể gửi về ban tổ chức. Thông qua trang zalo nhóm bình chọn do BCH Công đoàn trường lập, tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tham gia bình chọn. Thời gian bình chọn bắt đầu từ 7/3 đến hết ngày 8/3. Thí sinh có lượt bình chọn cao sẽ được Ban Giám khảo cuộc thi chấm chọn và trao thưởng.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã công nhận kết quả: đối với Tập thể: Giải đặc biệt dành cho tập thể Tổ Toán tin với (số lượt bình chọn là 30); đối với cá nhân: 01 Giải nhất cho ảnh cô Nguyễn Thị Diệp Sương ( số lượt bình chọn 31; 02 Giải Nhì cho ảnh cô Đặng Thị Thanh Nga, Lê Thị Như Quỳnh (số lượt bình chọn 25),  và 01 giải ba dành cho ảnh của cô Trần Thị Thu Hiền (số lượt bình chọn 21).

Tập thể tổ toán tin – Giải đặc biệt ảnh tập thể

Cô Nguyễn Thị Diệp Sương – Giải nhất ảnh cá nhân

02 Giải Nhì cho ảnh cô Đặng Thị Thanh Nga, Lê Thị Như Quỳnh

01 giải ba dành cho ảnh của cô Trần Thị Thu Hiền

Tổ Ngữ văn….

…..Tổ Hóa

……Tổ Sử – Địa – GDCD

Tổ Sinh……

Nữ giáo viên, nhân viên duyên dáng áo dài nhiều màu sắc rực rỡ

Cuộc thi nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di văn văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Thông qua cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các nữ giáo viên, nhân viên trong toàn trường có cơ hội chia sẻ, thể hiện tình cảm của mình dành cho chiếc áo dài truyền thống góp phần tôn vinh vẻ đẹp nền nã, mềm mại, nhân hậu của người phụ nữ Việt Nam.

Bài: Đoàn Hân