Tổ chức hoạt động STEM

Chiều ngày 10/12/2022 trường ĐH Thái Bình Dương đã về tổ chức hoạt động STEM tại trường THPT Trần Quốc Toản với 2 nội dung:

Nội dung 1 STEM công nghệ: hướng dẫn Học sinh hoàn thiện một game hoặc một ứng dụng giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó trong học tập hay cuộc sống.

Nội dung 2 STEM quản lí: tìm hiểu về các kĩ năng của thế kỉ 21, tầm quan trọng của Stem, ứng dụng của Stem trong quản lí dự án và vận dụng chế tạo một chiếc ghế từ bìa carton có yêu cầu về kích thước và khối lượng người ngồi.

Buổi hoạt động có sự tham gia của hơn 300 học sinh khối 10 và một số học sinh khối 11, 12 yêu thích lập trình và hoạt động nhóm.

Sau khi được hướng dẫn chia nội dung đã có hơn 40 học sinh tham gia nội dung lập trình, số còn lại đã chia thành 23 nhóm thực hiện nội dung Stem quản lí.

Sau thời gian hoạt động 1 giờ đồng hồ các nhóm đã có sản phẩm của mình. Đối với nhóm Stem quản lí, các nhóm đã hoàn thiện chiếc ghế của nhóm mình.

Với nhóm Stem công nghệ các bạn đã tự tạo cho mình 1 game chạy được và có thể thay đổi mức độ khó của game.

Nhóm Stem quản lí đã chọn được 3 chiếc ghế bền nhất của 3 đội: Tập đoàn siêu nhân, Hội nhà báo, Báo thủ và trao thưởng cho nhóm Hội nhà báo nhờ số lượng biểu quyết của khán giả.

TỔ HĐTN-HN