Một thoáng sân trường

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Năm nào cũng vậy, cứ đến độ ve bắt đầu bản hòa ca sôi động, phượng sắp chuẩn bị nở bung những cành hoa đỏ thắm, ấy là lúc cả không gian đã báo hiệu một mùa hè nữa lại đến. Thiên nhiên có bốn mùa xuân hạ thu đông và theo quy luật của tạo hóa thì năm nào mùa cứ đến rồi lại trôi qua.

Ai trong đời cũng đã từng một thời cắp sách đến trường. Trong tâm thức của nhiều người thì mái trường mãi là chốn bình yên và mơ mộng nhất. Bởi chỉ ở đó, mỗi người đều bắt đầu từ những bài học đầu tiên. Có rất nhiều định nghĩa về mái trường theo cách cảm của từng người, tuy nhiên tựu chung lại thì trường học đó là nơi để mọi người có cơ hội được tìm hiểu mọi điều hay, ý đẹp, khám phá chân trời tri thức đầy hấp dẫn và thú vị. Trường cho ta lời khen tặng, khích lệ, động viên và cả những lời nhắc nhở, uốn nắn. Trường học khơi gợi tinh thần dân tộc và truyền thống yêu nước nồng nàn.

Trường là nơi có nhiều hành lang ngập tràn ánh nắng vào mỗi sớm mai. Nắng ở sân trường, nắng xuyên vào lớp.

Trường còn có nhiều khoảng không gian rợp tán bàng xanh dịu mát. Thả hồn theo mơ ước của tuổi học trò hồn nhiên, tinh nghịch.

Trường… đó là nơi dạy ta hai tiếng cội nguồn. Là nơi tìm về sau những chuyến đi xa, là nơi thôi thúc quay về gặp mặt chính thầy cô, bạn bè sau bao ngày xa cách. Đó còn là nơi duy nhất mùa hè có sắc màu và mang thật nhiều ý nghĩa. Mùa của nắng oi nồng, mùa của sự nghỉ ngơi và là mùa của bao nhiêu cảm xúc chộn rộn và lưu luyến./.

Đoàn Hân