Ngoại khóa với chủ đề “ Nâng cao nhận thức trong học sinh THPT nhằm hạn chế những phát ngôn lệch chuẩn sau khi sử dụng mạng xã hội”

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THPT Trần Quốc Toản (huyện Ea Kar) về việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh, đặc biệt là kĩ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, đúng pháp luật. Sáng ngày 3.5,  Tổ Ngữ văn đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Nâng cao nhận thức trong học sinh THPT nhằm hạn chế những phát ngôn lệch chuẩn sau khi sử dụng mạng xã hội“. Tham gia buổi Ngoại khóa có các thầy đại diện BGH nhà trường, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các khối lớp, cùng hơn 1200 học sinh.

Toàn cảnh của chương trình…

Ban giám khảo – những người làm việc trách nhiệm, khách quan, trung thực và chính xác…

Tại chương trình Ngoại khóa, các đội thi đã thể hiện hiểu biết của mình qua ba phần thi gồm: Tiểu phẩm, Trắc nghiệm và Thuyết trình với các nội dung xoay quanh về những kiến thức mạng xã hội và những tác hại mà mạng xã hội đã và đang tác động tới lứa tuổi học sinh THPT, đặc biệt là sự tác động về những phát ngôn lệch chuẩn, phản cảm từ học sinh sau khi sử dụng mạng xã hội.

Phần thi trả lời trắc nghiệm của các đội thi mang đến nhiều bổ ích, lý thú…

Phần thi thuyết trình với các chủ đề: Nói tục, nói xấu, nói dọa nạt và nói tắt 

Kết thúc, buổi Ngoại khóa, Thầy Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Trần Thị Phương Thủy, Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn đã lên trao giải và phần thưởng cho các đội thi

Thông qua buổi Ngoại khóa giúp các em hiểu rõ hơn về các mạng xã hội và sự tác động của mạng xã hội tới lời nói của học sinh. Từ đó, các em có thể khai thác, sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả, văn hóa. Xây dựng và hình thành nhân cách tốt đẹp của những công dân thời đại 4.0, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, có ý thức giữ gìn và phát huy sự trong sáng của Tiếng Việt. Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã kêu gọi toàn thể đoàn viên, thanh niên, học sinh nói riêng, những người sử dụng mạng xã hội nói chung cùng nâng cao nhận thức, hành động, hãy là những tuyên truyền viên tích cực nhất tới những người sử dụng những thiết bị thông minh một cách văn minh, lịch sự và có văn hóa.

Tổ Ngữ văn – Đoàn Trường