Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên

Tổ chức y tế thế giới (WHO) quy định lứa tuổi 10 – 19 tuổi là độ tuổi vị thành niên – là giai đoạn có nhiều biến động, phát triển phức tạp hơn các giai đoạn trước; trẻ lớn lên nhanh và thay đổi rõ rệt về thể chất, tâm sinh lý; hệ thần kinh thực vật phát triển, quan tâm đến sự thay đổi cơ thể mình vì vậy để bổ sung những kiến thức cơ bản cho Học sinh về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên nhà trường đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng huyện Ea Kar về truyền thông vào sáng thứ ba ngày 29/11/2022.

Khởi động buổi truyền thông tổ Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đã cho Học sinh trình bày quan điểm cá nhân về các giai đoạn phát triển của tình yêu, giới hạn của sự phát triển đó ở lứa tuổi học trò thông qua trò chơi.

Các Cô ở Trung tâm Y tế dự phòng đã linh hoạt, sáng tạo giúp Học sinh tìm hiểu nội dung về tuổi dậy thì thông qua lựa chọn đội chơi, thi đua tính điểm giữa các đội khi liệt kê các đặc điểm. Cùng với sự dí dỏm của mình các Cô giúp Học sinh hào hứng, tích cực không ngại ngùng tham gia hoạt động.

Nội dung truyền thông đã giúp các em bổ sung kiến thức của mình về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Một số hình ảnh tham gia của học sinh

ĐOÀN TRƯỜNG – TỔ HĐTNHN-QLDL