TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TOẢN – HUYỆN EA KAR TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Trong không khí hân hoan của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 5/9, thầy và trò Trường trung học phổ thông Trần Quốc Toản – Huyện Ea Kar đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.  Tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư huyện ủy, CT.UBND huyện Ea Kar.

Năm học 2022- 2023, Trường THPT Trần Quốc Toản  có 28 lớp với 1.171 học sinh, trong đó có  370 học sinh bước vào lớp 10. Năm học vừa qua thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Tổng kết năm học nhiều học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hóa cấp tỉnh; Đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi “Olympic 10/3”, 30/4; Tham gia cuộc thi Khoa học – kĩ thuật đạt giải cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng trong vị trí dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh, tỷ lệ  đậu tốt nghiệp đạt 98,37%.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ea Kar đọc thư của chủ tịch nước và phát biểu

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đ/c Nguyễn Văn Hà mong rằng: thầy và trò trường THPT Trần Quốc Toản tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; chú trọng các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học và rèn luyện kỹ năng thực hành cho học sinh… Nhân dịp này, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng huyện Eakar cũng đã trao tặng  10 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó mỗi suất quà trị quà trị giá 800.000đồng từ “Quỹ đồng hành” của nhà trường.

Các em học sinh nhận học bổng từ “Quỹ đồng hành” của nhà trường và Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Ea Kar

Bài và ảnh:  Nguyễn Thị Phượng

Ngô Tất Thành