Đại hội Đảng bộ Trường THPT Trần Quốc Toản (huyện Ea Kar) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 5 và 6/6, Đảng bộ Trường THPT Trần Quốc Toản  đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Trần Đức Lương, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND Huyện; Trịnh Ngọc Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận; Cao Việt Dũng, Huyện Ủy viên, Phó Ban tổ chức Huyện ủy; Nguyễn Hải Bình, Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng; Nguyễn Văn Công, Phó bí thư Đảng ủy viên Thị trấn Ea Knốp và 52 đảng viên của Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ trường THPT Trần Quốc Toản đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên học tập, nâng cao trình độ; phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở…

Các đại biểu của Huyện ủy Ea Kar và Thị trấn Ea Knốp cùng về dự Đại hội

Đoàn chủ tịch

Thư ký Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường lên Khai mạc Đại hội.

Đồng chí Thái Lin, Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc bản Báo cáo chính trị Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhà trường 04 năm đạt Danh hiệu: tập thể lao động tiên tiến; 01 năm đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; nhà trường có 98,1% số cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua; không có giáo viên xếp loại chuyên môn yếu, kém; 31,57% giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;  66,19% giáo viên xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 02 đồng chí được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 07 đồng chí được tặng Bằng khen của UBND Tỉnh; 70 đồng chí được Sở GD-ĐT tặng Giấy khen; 49 giáo viên được Công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 01 đồng chí được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh; 01 đồng chí được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; 07 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, và không có giáo viên vi phạm quy chế chuyên môn… Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm bình quân đạt trên 94,8%. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp Ủy, vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; trong nhiệm kỳ đã có 03 đảng viên đi học và hoàn thành chương trình. Trung cấp lý luận chính trị; 03 đảng viên hoàn thành lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường, hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới, tổ chức tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua. Ban giám hiệu, công đoàn, đoàn thanh niên, ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường luôn có sự phối hợp chặt chẽ, hài hoà trong việc thực thi nhiệm vụ tạo thành sức mạnh tổng hợp, góp phần quan trọng vào thành tích chung của trường hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Đức Lương, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND Huyện Ea Kar  đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Trần Đức Lương, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND Huyện Ea Kar thay mặt Huyện ủy Ea Kar tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo Chính trị của Đảng bộ, báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy khóa VIII; cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Đình Thiên, Phó hiệu trưởng nhà trường đóng góp ý kiến

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Công đoàn đóng góp ý kiến

Đồng chí Bùi Văn An đóng góp ý kiến

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tổ chức phiên họp đầu tiên bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban chấp hành Đảng bộ khóa IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Hiệu trưởng nhà trường được bầu chức danh Bí thư Đảng ủy Trường THPT Trần Quốc Toản nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng bầu đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ea Kar,  nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 2 đồng chí: Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng; Thái Lin, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu huyện Ea Kar lần thứ IX: đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch công đoàn./.

Tập thể Cán bộ, Đảng viên trường THPT Trần Quốc Toản

Thực hiện: Ngô Tất Thành – Đoàn Hân