TRƯỜNG THPT TRẦN QUỐC TOẢN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, sáng 5.9, Trường THPT Trần Quốc Toản đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Đồng chí Vương Tấn Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ea Kar đã đến dự.

Quang cảnh của buổi Lễ

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Vương Tấn Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Ea Kar đã lên tặng hoa chúc mừng nhà trường và đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, người lao động ngành Giáo dục và học sinh trên cả nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng nhà trường thầy Nguyễn Quốc Thanh cho biết: Trong năm học 2018 – 2019 tỷ lệ đậu Tốt nghiệp THPT 2019 là 93,14% (353/379), trường xếp thứ 2/6 trường trong cụm thi đua và xếp thứ 27/57 trường THPT trong toàn tỉnh. Nhiều em thi đỗ vào các trường đại học chất lượng cao trong cả nước. Ngoài ra, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp Quốc gia và cấp tỉnh. Cụ thể: 01 học sinh lọt vào đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia; 18 học ính đạt học sinh giỏi văn hóa 12 cấp Tỉnh; 33 huy chương – Olimpic 10-3; 02 huy chương Olimpic 30-4; 0 huy chương – Học sinh giỏi điền kinh, bơi lội; 10 giải Hội thao QPAN; 01 giải Ba KHKT cấp tỉnh.

Bước vào năm học 2019 – 2020, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như: Hoàn thành các tiêu chuẩn để công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia theo kế hoạch của UBND Tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo; tăng cường nề nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng, giá trị sống; phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên; xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và lành mạnh… góp phần thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục./.

Bài, ảnh: Đoàn Hân