LỢI ÍCH CỦA HỌC TRÊN INTERNET

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, kéo theo một số phương pháp học tập truyền thống cũng đã dần thay đổi. Để phù hợp với xu thế hiện đại như vậy, một loại hình thức học tập đang được rất nhiều người ưa chuộng, đó là “học trực tuyến” hay “học trên internet”.

Cùng điểm lại một số lợi ích của việc học trực tuyến

Ảnh: minh họa (nguồn: Internet)

  1. Tiết kiệm thời gian: Đây là lợi ích rõ ràng và hiển nhiên nhất. Người học sẽ không mất thời gian, học online cho phép người học học ngay tại nhà, hay bất cứ nơi đâu mà người học muốn, chỉ cần có máy tính kết nối internet mà không cần phải mất thời gian di chuyển đến địa điểm học.
  2. Không gian học tập thoải mái: Có một sự thật là môi trường học tập thoải mái sẽ mang lại hiệu quả học tập tốt hơn. Với việc học trực tuyến, người học hoàn toàn có thể mang cả lớp học về ngôi nhà của mình. Học ngay tại nhà, hoặc bên góc học tập thân yêu của mình, học mọi lúc, mọi nơi.
  3. Thời gian học tập linh hoạt: Đây là một ưu điểm mà không một lớp học truyền thống nào có được. Người học có thể tham gia học vào bất cứ thời gian nào mà không bị gò bó vào thời gian biểu nhất định. Người học có thể xem đi xem lại một bài giảng để hiểu sâu sắc, đầy đủ hơn mà không lo bài giảng “trôi” đi mất. Chỉ cần người học ghi chép lại địa chỉ của trang Web thì việc học lại hoàn toàn thuận lợi.
  4. Dễ dàng lưu giữ tài liệu học tập: Việc lưu giữ tài liệu học tập là những cuốn vở, những tờ đề cương tổng kết kiến thức hay những tờ giấy đôi khi là một việc khó khăn. Và rõ ràng là  với một chiếc máy tính người học sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể phân loại tài liệu theo các tệp, lưu trữ chúng ở dạng “mềm”, chẳng bao giờ phải lo đến việc làm rơi mất hay để lâu mối mọt, chúng sẽ ở mãi trong máy tính cho đến khi người học không còn cần đến nữa.
  5. Tăng cường tính chủ động trong việc tìm kiếm, lựa chọn học liệu: Với việc học trực tuyến, người học hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm, hay lựa chọn học liệu một cách tiện lợi theo nhu cầu và sở thích người học. Người học có thể mở nhiều trang, nhiều kênh để phục vụ cho việc học tập của mình được hiệu quả mà không mất nhiều thời gian tìm sách vở.
  6. 6. Tăng cường khả năng tự học: Thực tế hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, người học chỉ cần ý thức việc tự học cũng sẽ rất hiệu quả. Tự học giúp cho bản thân người học có tư duy học tập độc lập, tự giải quyết những vấn đề mà bản thân gặp, và luôn có tinh thần học mọi lúc mọi nơi mà không cần ai thúc ép, nhắc nhở.
  7. Thay đổi tư duy người học: Cùng với sự phát triển vượt bậc của thời đại công nghệ số, việc học trực tuyến sẽ thay đổi tư duy của người học. Từ việc học truyền thống nay đã thay đổi sang học trên internet. Học trên mạng sẽ giúp người học chủ động hơn trong việc học tập và hoàn thành các nhiệm vụ của mình, chuẩn bị cho thế hệ công nghệ số trong cuộc Cách mạng 4.0.

Bài: Đoàn Hân