Trường THPT Trần Quốc Toản, huyện Ea Kar trao “Quỹ đồng hành” cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2021, Ban điều hành “Quỹ đồng hành” trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức trao học bổng của quỹ cho 20 học sinh của nhà trường với số tiền 16.200.000 đồng.

Tham dự buổi trao học bổng có đại diện Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Ban điều hành quỹ, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh được nhận học bổng.

Thầy cô giáo và các em học sinh tham dự buổi lễ trao học bổng (Ảnh: Ngô Tất Thành)

Được biết, “Quỹ đồng hành” của trường THPT Trần Quốc Toản bắt đầu được xây dựng từ tháng 8 năm 2019. Ban đầu là sự đóng góp của các thầy cô giáo của nhà trường với mong muốn được giúp đỡ, động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm học được tiếp tục đến trường. Tinh thần của quỹ đã lan tỏa và nhận được sự đóng góp của nhiều thế hệ học sinh của nhà trường, các bậc phụ huynh và các mạnh thường quân. Đến nay số tiền quỹ huy động được là 292.350.000 đồng. Tiền gốc được gửi tại ngân hàng, hàng năm tiền lãi thu được sẽ dùng để trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chăm học trong của trường.

Thầy Thái Lin, Phó Hiệu trưởng, Phó Ban quản lý quỹ phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Ngô Tất Thành)

Trao đổi với chúng tôi, thầy Thái Lin Phó hiệu trưởng, Phó trưởng ban quản lý quỹ nhà trường cho biết “dù số tiền trao cho các em chưa nhiều nhưng đây là sự động viên rất lớn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vượt qua khó khăn để tiếp tục việc học. Trong thời gian tới chúng tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự chung tay đóng góp của quý thầy cô giáo, các thể hệ học sinh của nhà trường, các bậc phụ huynh và các mạnh thường quân để nhiều hơn nữa học sinh nghèo hiếu học được nhận học bổng của Quỹ”.

Thầy Thái Lin Phó Ban quản lý quỹ trao học bổng cho các em học sinh . (Ảnh: Ngô Tất Thành)

Thầy Nguyễn Quốc Thanh, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý quỹ trao học bổng cho

các em học sinh . (Ảnh: Ngô Tất Thành)

Đây là đợt trao học bổng đầu tiên của “Quỹ đồng hành” trường THPT Trần Quốc Toản, góp thêm cho phong trào khuyến học của Trường THPT Trần Quốc Toản nói riêng và của Huyện Ea Kar ngày càng phát triển.

Nguyễn Thị Phượng