NGOẠI KHÓA CỦA TỔ SINH – CÔNG NGHỆ VỚI CHỦ ĐỀ “ SÁNG TẠO CÙNG RÁC THẢI ”.

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

     Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THPT Trần Quốc Toản, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hưởng ứng phong trào chống rác thải trong trường học, sáng ngày 7/01/2021 tại trường THPT Trần Quốc Toản, Tổ Sinh – Công nghệ đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề  ‘‘Sáng tạo cùng rác thải’’. Tham gia buổi ngoại khóa có hơn 400 học sinh khối 12.

Tại chương trình ngoại khóa, học sinh được thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua cuộc thi “ Biến rác thải nhựa thành sản phẩm có ích”, các lớp đã đem đến buổi ngoại khóa những sản phẩm tái chế từ chai nhựa, bình nhựa, giấy loại, bìa các tông, vỏ dừa… vừa đẹp vừa hữu ích thể hiện sự sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ của các em học sinh.

 Mô hình bệnh viện

Nhà sàn bằng giấy loại

Bình hoa để bàn

Tác phẩm ‘‘ chào xuân Tân Sửu’’

Bức tranh hoa

Cây dừa

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì cho tập thể lớp 12B2, 12B6;  3 giải ba cho các tập thể lớp 12B5, 12B1, và nhiều giải khuyến khích khác cho ý tưởng và sáng tạo.

 cô Đặng Thị Thanh Nga- TTCM trao giải cho học sinh

        Hoạt động ngoại khóa góp phần giúp các em học sinh hiểu được nguyên nhân làm gia tăng rác thải, tác hại của rác thải đối với môi trường và sức khỏe của con người. Từ đó nâng cao ý thức cho học sinh nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung trong việc chung tay bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần,  để nguy cơ xảy ra “ ô nhiễm trắng” không còn là mối nguy hại đe dọa sự sống trên trái đất.

                                                                                      Tổ Sinh – Công Nghệ