HAI CÔ BÉ VÀNG CỦA ĐIỀN KINH EA KAR

Đó là em Lương Thị Liên lớp 12C10 và em Trần Thị Như Ý học sinh lớp 12c9 trường THPT Trần Quốc Toản huyện Ea Kar, nhiều năm liền hai em được biết đến là hai cô bé vàng của môn điền kinh huyện Ea Kar.
Em Lương Thị Liên sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm nông tại khối 12 thị trấn Ea Knốp. Niềm đam mê các môn thể thao bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt, em rất yêu thích môn điền kinh từ năm em học lớp 9. Từ đó em dành tập luyện môn này nhiều thời giờ hơn. Sau những tiết học chính khóa ở trường, em miệt mài chạy trên sân tập của trường. Năm 2016, em được các thầy lựa chọn để đi thi các cấp, cùng năm ấy em đã đạt giải Nhất cấp huyện và giải Ba cấp tỉnh môn điền kinh ở nội dung 400 m nữ. Cũng nội dung này, năm 2018 em cũng đã đạt giải Ba cấp tỉnh. Và đặc biệt tại Giải điền kinh, bơi, bóng ném, bóng đá học sinh phổ thông năm học 2018 – 2019, em đăng ký thi ở hai nội dung và đã xuất sắc đạt cả hai Huy chương vàng ở nội dung 400 m và 800 m nữ.

Em Trần Thị Như Ý sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở tại thôn 22 xã Cư ni huyện Ea Kar, tuy gia đình không ai có năng khiếu thể thao, bù lại cả bố mẹ và hai anh trai lại rất yêu thể thao. Từ nhỏ, em đã cho thấy rõ sự yêu thích thể dục thể thao, đặc biệt em đam mê môn điền kinh. Khi được hỏi: cơ duyên nào dẫn em đến môn thể thao này, em cho biết: đơn giản vì em rất thích và chạy như một bản năng của em vậy. Tại Hội khỏe phù đổng tỉnh năm 2016, khi ấy em đang học lớ azp 9, nhưng đã em vinh dự được tuyển vào đội tuyển điền kinh của trường, tại Hội thi này, em đã đạt hai huy chương Vàng ở nội dung 100m nữ, một huy chương vàng nội dung tiếp sức 100 m. Sau đó, em đã được chọn đi tham dự Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2016, ở nội dung 400m nữ, em đã giành được huy chương đồng.
Niềm đam mê môn điền kinh trong em tiếp tục được nung nấu khi lên cấp 3 học tại trường THPT Trần Quốc Toản, được sự dìu dắt, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy trong bộ môn thể dục, em vẫn tiếp tục tập luyện miệt mài. Năm lớp 10 em đã tham dự giải Việt dã cho Huyện Eakar tổ chức và em đã giành Huy chương vàng. Tiếp sau giải này, em tiếp tục tham dự Giải Việt dã tỉnh, ở giải đó em đã giành giải Khuyến khích. Sang năm lớp 11, Ý tiếp tục tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2017 – 2018, em đã xuất sắc đạt Huy chương vàng nội dung 4×100 m nữ. Tại Giải điền kinh, bơi, bóng ném, bóng đá học sinh phổ thông năm học 2018 – 2019, em đã đạt giải Nhì nội dung 100m nữ và giải Ba nội dung 200m nữ.
Chia sẻ về những thành tích đã đạt được, hai cô gái vàng của thể thao Ea Kar nói chung và thể thao trường THPT Trần Quốc Toản nói riêng cũng cho biết, để có được thành tích xuất sắc như ngày hôm nay, chúng em luôn đặt ý chí, sự quyết tâm trong tập luyện cũng như trong thi đấu lên hàng đầu. Đam mê, kiên trì, khổ luyện và ham học hỏi chính là những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Bên cạnh đó, động lực lớn nhất của chúng em đó là gia đình, thầy cô, bạn bè, những người luôn bên cạnh giúp đỡ, quan tâm đến chúng em.
Với những nỗ lực không biết mệt mỏi và niềm đam mê môn điền kinh cháy bỏng, tin tưởng rằng, trong tương lai hai em sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công nữa ở môn điền kinh vốn rất vất vả nhưng cũng đầy vinh quang, tự hào này./.

.
Bài, ảnh:Đoàn Văn Hân