Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Quốc Toản lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2020

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

          Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Ea Kar. Để đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2018 – 2019 và bầu Ban chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2020, chiều ngày 05.10, Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Trần Quốc Toản lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Bình Nguyên, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện đoàn Ea Kar; đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí đại diện cho các Đoàn trường bạn và 68 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Các đồng chí của các Đoàn trường THPT, TTGDTX, GDNN trong địa bàn huyện đã tặng quà chúc mừng

           Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Diệp Sương – Phó bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019, thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2018 – 2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2020. Trong năm học 2018 – 2019 dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy, Đoàn cấp trên, sự nhiệt tình của các đồng chí trong BCH Đoàn trường công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trong các công tác. Cụ thể trong Công tác giáo dục lý tưởng, Đoàn trường luôn tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng trong giai đoạn 2014 – 2020 và xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ đổi mới; Vận động đoàn viên tham gia nhiệt tình các đợt sinh hoạt chính trị; lồng ghép giáo dục học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh”…

 

Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Bình Nguyên, Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện đoàn Ea Kar biểu dương những kết quả và thành tích mà BCH Đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời nhấn mạnh trong năm học 2018 – 2019, BCH Đoàn trường khóa mời cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như sau: Tích cực tuyên truyền cho học sinh chấp hành Đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ CHí Minh”; Phấn đấu mỗi đoàn viên có một công trình Thanh niên, mỗi chi đoàn có một hoạt động thiết thực; Củng cố Đoàn, chú trọng tới kết nạp Đoàn viên để giới thiệu cho Đảng bộ cử đi học các lớp cảm tình Đảng; xây dựng các quỹ khuyến học – khuyến tài cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp ngay đó, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chỉ đạo cũng như bày tỏ sự mong muốn Đoàn trường không ngừng lớn mạnh, phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thiết kế các chương trình hành động cho ĐVTN và đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường.

 

Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn Ea Kar thừa ủy quyền của Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản. Đoàn trường cũng đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Hoàng Bình Nguyên – Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện đoàn Ea Kar  thừa ủy quyền của Tỉnh Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho Đoàn trường THPT Trần Quốc Toản.

Sau gần 3 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn trường khóa XXI nhiệm kỳ 2019 – 2020 và bầu ra Bí thư tại Đại hội. Đồng chí Phạm Đình Nam – Bí thư Đoàn trường khóa XX tiếp tục được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Bài, ảnh: Đoàn Hân