Cô học trò đam mê môn Vật lý

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

      Em Nguyễn Thị Thùy Dương hiện đang là học sinh lớp 11A1 Trường trung học phổ thông Trần Quốc Toản huyện Ea Kar nhiều năm liền, em được biết đến là gương mặt “vàng” chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt ở em có niềm đam mê môn Vật Lý  đến cháy bỏng.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Ea Tih huyện Ea Kar, nhiều năm liền em Nguyễn Thị Thùy Dương   đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Trong số các môn học, em đặc biệt rất yêu thích môn vật lý. Ngay từ những năm học cấp 2, năm nào em cũng dự thi học sinh giỏi cấp trường và đều đạt giải. Lên cấp 3 em tiếp tục theo đuổi đam mê với môn học này, nhờ sự chỉ bảo tận tình của các thầy cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ lên lớp 10, 11 em đã xuất sắc giành 2 Huy chương vàng môn vật lý tại các kỳ thi Olimpic 10/3 và em cũng đã đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn vật lý 12 do Sở Giáo dục và Đào Tạo Đắk Lắk tổ chức, tiếp đó, em đã tham dự  Kỳ thi Olimpic truyền thống 30/4, lần thứ  XXV năm học 2018 – 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, em đã đạt Huy chương Đồng môn Vật lý khối 11.

Em Nguyễn Thị Thùy Dương (người đứng thứ 3 từ trái sang) cùng các thầy bộ môn Vật lý và các bạn trường THPT Trần Quốc Toản trong lần nhận Huy chương vàng tại kỳ thi Olimpic 103 do Sở Giáo dục và Đào Tạo Đắk Lắk tổ chức năm học 2018 – 2019

      Chia sẻ về bí quyết học giỏi môn Vật lý, Thùy Dương cho biết: Muốn thành công trước hết phải có sự yêu thích và ý chí, nghị lực vượt khó. Niềm đam mê Vật lý của em hình thành từ sự tò mò và mong muốn có một ngày sẽ tìm hiểu, khám phá những hiện tượng xảy ra trong cuộc sống, những nguyên lý hoạt động của những đồ vật như đồng hồ, máy tính. Bên cạnh đó, để đạt được thành tích cao trong học tập thì phương pháp học là yếu tố rất quan trọng, phải vạch ra cho mình một phương pháp học cơ bản: Môn học nào cũng vậy, nên đọc kỹ lý thuyết và áp dụng một cách có hệ thống vào thực tế. Trên lớp nên chú ý các thầy, cô giảng bài, chỗ nào chưa hiểu thì nên hỏi thầy, cô ngay. Khi về nhà tiếp tục ôn lại cho kỹ hơn. Ngoài ra nên đọc thêm các loại sách tham khảo, các bài tập nâng cao, các bộ đề thi học sinh giỏi để làm được nhiều dạng đề thi khác nhau.

Khi được hỏi dự định trong tương lai, Dương vui mừng cho biết: em ước mơ học trường Công an nhân dân. Với những nỗ lực không mệt mỏi, sự đam mê môn Vật lý cháy bỏng, tin tưởng rằng ước mơ của em sẽ thành hiện thực./.

                                                                             Bài: Đoàn Văn Hân