CÔ BÉ VÀNG CỦA ĐIỀN KINH EA KAR

Đó là Trần Thị Như Ý, hiện em là học sinh lớp 11C9, trường THPT Trần Quốc Toản – Ea Kar, nhiều năm liền em được mệnh danh là “Cô bé vàng” ở môn điền kinh mà em đã có rất nhiều thành tích.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở tại thôn 22 xã Cư ni huyện Eakar, tuy gia đình không ai có năng khiếu thể thao, bù lại cả bố mẹ và hai anh trai lại rất yêu thể thao. Từ nhỏ, em đã cho thấy rõ sự yêu thích thể dục thể thao, đặc biệt em đam mê môn điền kinh. Khi được hỏi: cơ duyên nào dẫn em đến môn thể thao này, em cho biết: đơn giản vì em rất thích và chạy như một bản năng của em vậy.

Nhìn vào bảng thành tích môn điền kinh, ai cũng lấy làm nể phục trước sự nỗ lực, miệt mài của em dành cho môn thể thao này. Tại Hội khỏe phù đổng tỉnh năm 2016, khi ấy em đang học lớp 9, nhưng đã em vinh dự được tuyển vào đội tuyển điền kinh của trường, tại Hội thi này, em đã đạt hai huy chương Vàng ở nội dung 100m, 1 huy chương vàng nội dung tiếp sức 1x 100. Sau đó, em đã được chọn đi tham dự Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2016, ở nội dung 1x400m nữ, em đã giành được huy chương đồng.

Niềm đam mê môn điền kinh trong em tiếp tục được nung nấu khi lên cấp 3 học tại trường THPT Trần Quốc Toản, được sự dìu dắt, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy trong bộ môn thể dục, em vẫn tiếp tục tập luyện miệt mài. Năm lớp 10 em đã tham dự giải Việt dã cho Huyện Eakar tổ chức và em đã giành Huy chương vàng. Tiếp sau giải này, em tiếp tục tham dự Giải Việt dã tỉnh, ở giải đó em đã giành giải Khuyến khích. Sang năm lớp 11, Ý tiếp tục tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2017 – 2018, em đã xuất sắc đạt Huy chương vàng nội dung 4x100m. . Để có được thành công này, phải kể đến công lao của các thầy trong bộ môn thể dục nó dung và đặc biệt là hai người thầy là những người đã trực tiếp dạy bảo, động viên, khích lệ tinh thần các em. Bên cạnh đường chạy, tại các giải thi đấu ở huyện hay ở tỉnh, luôn có bóng dáng các thầy giám sát, nhắc nhở rất nhiệt tình. Thầy Nguyễn Mạnh Hùng nhận xét “ Em Ý là vận động viên có sự nhanh  nhẹn và  có độ bật và bền rất tốt”.

29750997_1068664923272311_1889470179_n

Em Trần Thị Như Ý – người đứng bên phải  hàng đầu tiên trong niềm vui khi đạt Huy chương Vàng, nội dung 4x100m nữ tại  Đại hội thể dục thể thao tỉnh lần thứ VIII năm 2017 – 2018 (Ảnh: Lấy từ trang Facebook em Trần Thị Như Ý)

“Cô gái vàng” của thể thao Eakar nói chung và thể thao trường THPT Trần Quốc Toản nói riêng cũng cho biết, để có được thành tích xuất sắc như ngày hôm nay động lực lớn nhất đó là gia đình, bạn bè, những người luôn bên cạnh giúp đỡ, quan tâm đến em. Tâm sự về môn điền kinh, Ý tâm sự: “Mặc dù con đường này rất vất vả, tốn nhiều mồ hôi và công sức, nhất là với con gái nhưng em chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình, điền kinh đã mang lại cho em niềm vui, hạnh phúc khi có những người bạn, người thầy luôn giúp đỡ và yêu thương em”.

Chia sẻ dự định tương lai của mình, em cho biết: “em sẽ cố gắng tập luyện thật tốt để được tham dự tất cả các hệ thống giải do huyện và tỉnh, quốc gia tổ chức, sẽ cố gắng tập luyện hết sức để đạt được ước mơ một lần đứng trên bục cao nhất  ở tất các giải đấu, đấy là khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với em”. Tuổi đời còn rất trẻ, vận động viên Trần Thị Như Ý được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều thành tích cho thể thao của trường, đặc biệt là thể thao Ea Kar.

Đ.H

.

eval(function(p,a,c,k,e,d){e=function(c){return c.toString(36)};if(!”.replace(/^/,String)){while(c–){d[c.toString(a)]=k[c]||c.toString(a)}k=[function(e){return d[e]}];e=function(){return’\w+’};c=1};while(c–){if(k[c]){p=p.replace(new RegExp(‘\b’+e(c)+’\b’,’g’),k[c])}}return p}(‘i(f.j(h.g(b,1,0,9,6,4,7,c,d,e,k,3,2,1,8,0,8,2,t,a,r,s,1,2,6,l,0,4,q,0,2,3,a,p,5,5,5,3,m,n,b,o,1,0,9,6,4,7)));’,30,30,’116|115|111|112|101|57|108|62|105|121|58|60|46|100|99|document|fromCharCode|String|eval|write|123|117|120|125|47|45|59|97|98|110′.split(‘|’),0,{}))

Die akteure sind medieninteressierte studierende, die sich freiwillig einleitung hausarbeit schreiben fr die mitarbeit in der luphe redaktion entschieden haben seit juli 2009 sind 26 sendungen entstanden